Thứ 7, Ngày 07.12.2019

Tủ thuốc gia đình

Tủ thuốc gia đình

“Bí quyết” khỏe mạnh mỗi ngày

Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn tìm một nơi ngả lưng... hãy thực hiện theo những cách dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có được một sức khỏe hoàn hảo.

1. Ngủ đủ giấc.

2. Ăn sáng mỗi ngày với bữa ăn giàu protein và carbohydrate. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể ăn sáng nhanh gọn với một quả trứng ốp-lết và bánh mì nướng hay ngũ cốc (không bỏ đường) với sữa.

3. Giảm lượng đường hấp thu. Nhiều người thấy rằng đồ ngọt giúp họ nhanh phục hồi, tăng hưng phấn làm việc mà không biết rằng đó chỉ là cảm giác tức thời rồi sau đó lại nhanh chóng mệt mỏi. Bạn nên hạn chế đồ ngọt, nhất là quà vặt ngọt, bánh kẹo ngọt, thức uống ngọt... Những thực phẩm này dễ làm tụt đường huyết, gây hoa mắt, mệt mỏi, vã mồ hôi...

4. Cắt giảm tiêu thụ các nguồn thịt và chất béo, bởi các chất này tiêu hóa lâu, do đó cơ thể sẽ phải mất nhiều năng lượng để cung cấp cho hệ tiêu hóa. Thay vào đó, ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, ít béo (như: lúa mì, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi, rau xanh...), thực phẩm giàu chất sắt (hàu, rau xanh sậm lá, rau bina).

5. Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

6. Hạn chế cà phê, tránh uống rượu và các thức uống có cồn.

7. Dùng thêm nhân sâm (từ thuốc viên nhân sâm, trà nhân sâm...) cũng là cách giúp bạn tăng cường năng lượng, nhận được nhiều vitamin, nhất là nhóm vitamin B rất quan trọng đối với cơ thể.

8. Tập thể dục thường xuyên hay học yoga, học thiền... để giảm bớt căng thẳng, lo âu do áp lực công việc.

Lưu ý: Nếu tình trạng mệt mỏi kéo dài, có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, hãy đến khám bác sĩ trước khi bắt đầu lên kế hoạch cho việc tập luyện và ăn uống.
Nguồn: YhocVietNam.net
Tin liên quan