Thứ 3, Ngày 31.03.2020

Sinh lý nam

Sinh lý nam

Đàn ông thời xưa làm gì để tăng cường sinh lý

Nỗi lo thất bại trong chuyện phòng the từ ngàn xưa đã trở thành nổi ám ảnh của biết bao đấng mày râu trên khắp thế, vì thế họ luôn tìm cách tăng cường sinh lý bằng những bí quyết riêng khác nhau. Họ dùng gì để tăng cường sinh lý?
 
1. Người La Mã cổ đại tăng cường sinh lý với công thức từ hạt tiêu:

Vào thời La Mã cổ đại, nhiều nữ thầy lang đã giúp đàn ông tăng cường sinh lý bằng cách lấy một biểu tượng dương vật làm bằng da, nhúng nó vào một hỗn hợp gồm hạt tiêu xay và hạt cây tầm ma trộn với dầu. Họ tin rằng khi biểu tượng này được nhúng vào hỗ hợp trên cùng với lời khẩn cầu thần linh sẽ giúp nam giới tăng cường sinh lý, sung mãn hơn khi gần gũi nữ nhân.
 
2. Người Hy Lạp cổ tin rằng ăn đủ lượng dầu oliu thì sẽ tăng cường sinh lý lâu dài:

Người Hy Lạp cổ thì sáng chế ra từ "aphrodisiac" - thuốc tăng cường sinh lý - để chỉ những chất có khả năng kích thích sự cương dương. Đó là những chất có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Người Hy Lạp tin rằng nếu đàn ông ăn đủ dầu ôliu và lúa mạch hấp, họ sẽ được tăng cường sinh lý và có sức khỏe tráng kiện cho cả một đêm.
 
3.Người Nhật và Hàn Quốc lại tin rằng trứng chim sẻ giúp tăng cường sinh lý:

Theo Kama Sutra, một bữa ăn bao gồm gạo, trứng chim sẻ, hành ninh cùng mật ong sẽ làm cho người đàn ông được tăng cường sinh lý hơn. Người Hàn Quốc lại ăn những món chế biến từ rắn độc, người Nhật Bản ăn trai sò, người Ai Cập ăn tỏi.
 
4. Vua chúa của Pháp có cách tăng cường sinh lý rất đặc biệt từ lòng đỏ trứng gà:

Vua Henry IV của Pháp đã uống một cốc cognac pha với lòng đỏ trứng để tăng cường sinh lý trước mỗi cuộc truy hoan để có thể thỏa sức hoan lạc. Người Kelts cổ đại lại thích món cocktail với bia đen thay vì cognac. Đàn ông Pháp ngày nay luôn ăn hải sản trong suốt tuần trăng mật. Con hàu, tôm, cua, cá mút đá và cá hồi đều đặc biệt có lợi giúp tăng cường sinh lý cho "chuyện ấy" thêm sung sức.

Nhiều người sử dụng mật ong như một chất kích thích hữu hiệu, đặc biệt khi ăn cùng với quả hạch. Nhiều người còn khuyên ăn nấm, bánh mì đen và hạt bí ngô. Người Tây Ban Nha ăn bánh hamburger làm từ thịt bò để tăng cường sinh lý.
 
5. Thần dược giúp tăng cường sinh lý của vua chúa phong kiến Trung Quốc:

Qua thời gian, các nhà y thuật cũng dần vén bức màn thần bí của các loại xuân dược của các vua Trung Quốc. Ví dụ, loại thuốc nhục thung dung (crobanche coerulescens) có ở vùng Tân Cương, Nội Mông, trong Thần Nông bản thảo kinh xếp vào hạng thượng phẩm, có tác dụng tăng cường sinh lý : “bổ thận, tráng dương, dưỡng ngũ tạng, ích tinh khí”.

Con tắc kè (cáp giới, gekko gekko) người xưa gọi là loài có “tính dâm” vì thấy chúng giao cấu cả ngày không rời. Loại tốt nhất là tắc kè ở Ngô Châu, Quảng Tây, đem sấy khô nghiền bột uống hoặc dùng cả đôi ngâm rượu đến khi có màu xanh ngọc bích là dùng, được xưng là “tráng dương đại bổ”. Vì thế, tắc kè là một dược liệu chủ yếu trong xuân dược giúp tăng cường sinh lý thời cổ đại.
 
6. Bài thuốc tăng cường sinh lý của vua chúa Việt Nam thời phong kiến:

Ở Việt Nam nổi tiếng nhất bài thuốc đông y Minh Mạng thang bồi bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, hay còn có tên gọi khác là “Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” gắn liền với giai thoại về vua Minh Mạng.

Vị vua này một đêm có thể giao hoan đến sáu lần với sáu phi tần, khiến cho năm trong số sáu người đó mang thai và sinh ra năm người con.

Nguồn: ST
Tin liên quan