Chủ nhật, Ngày 17.12.2017

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Bé bị táo bón, Mẹ làm thế nào ?

Thức ăn sau khi tiêu hóa không được thải ra khỏi cơ thể sẽ khiến bụng của bé bị chướng, mẹ sờ vào thấy cứng và căng. Ngoài ra, bé còn có hiện tượng bị đầy hơi, ăn uống khó tiêu hay xì hơi nặng mùi.

Làm gì khi trẻ 1-2 tuổi biếng ăn?

Nếu như trẻ hào hứng khám phá trong giai đoạn ăn dặm bao nhiêu thì bước sang giai đoạn 1-2 tuổi thì rất nhiều bé lại có biểu hiện biếng ăn, ăn chậm, ngậm khi ăn.

Rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh - Xử lý thế nào?

Tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa do sử dụng kháng sinh dài ngày khá thường gặp. Các triệu chứng gặp phải như bị tiêu chảy, đi ngoài phân sống…ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy khi gặp vấn đề này, cha mẹ thường phân vân không biết xử lý thế nào?

8 thực phẩm rẻ tiền giúp giải độc gan

Một ly nước ép bưởi tươi mỗi ngày giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình sản sinh ra các enzyme thải độc gan, đào thải chất gây ung thư và chất độc khác.

Thực phẩm nên hạn chế

Việc cung cấp năng lượng vượt nhu cầu của cơ thể kéo dài sẽ dẫn đến thừa cân, béo phì. Nhưng nếu không đủ lại khiến cơ thể gầy sút, mệt mỏi, giảm sức lao động, khả năng tư duy.

Gấc chữa bệnh và làm đẹp

Gấc phòng chống ung thư, tốt cho gan, bổ mắt, hạ cholesterol và giúp chống sạm da.

7 cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn

Chất xơ là một trong những thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây là những cách đơn giản để bổ sung chất xơ vào chế độ ăn.
  1 2 3 4 5  ...