Thứ 4, Ngày 02.12.2020

Chuyện lạ

Chuyện lạ

Sự thật đằng sau những chú gà con 7 sắc cầu vồng

Để đổi lấy bộ lông sặc sỡ, những chú gà con bé nhỏ đã phải trả một cái giá không hề rẻ.
Những quả trứng Phục Sinh là phần không thể thiếu của mỗi gia đình theo đạo công giáo. Ngày nay, con người còn sáng tạo hơn rất nhiều khi tạo ra những chú gà con mang màu lông bảy sắc cầu vồng để thỏa mãn thú vui của mình. Tuy nhiên, ít ai biết rằng niềm vui ngắn ngủi ấy lại được đánh đổi bằng hàng nghìn sinh mạng vô tội.
Để có được vẻ ngoài bắt mắt này, các chú gà đã phải trả cái giá quá đắt.
Sự thật kinh hoàng đằng sau những chú gà con sở hữu màu lông 7 sắc cầu vồng - Ảnh 2.
Ít ai biết rằng đằng sau vẻ ngoài màu sắc này lại là một sự thật khủng khiếp.
Những con gà con mới sinh sẽ được nhuộm màu hàng loạt để làm vật trang trí hay quà tặng vào ngày lễ Phục sinh. Quan trọng hơn cả, phẩm màu dùng để nhuộm lông gà đều là các chất độc hại, nguy hiểm. Thậm chí, người ta còn tiêm phẩm màu vào trứng gà để gà con nở ra sẽ mang màu sắc theo ý họ muốn. Ngoài ra, những người nông dân còn ném chúng vào các thùng giấy, trộn bằng tay hay phun thẳng phẩm nhuộm vào mắt.
Theo ông Don Anthony, hiện đang làm việc tại quỹ bảo vệ quyền động vật ở thành phố Florida, Mỹ, do phải tiếp xúc với hóa chất độc hại nên rất nhiều con gà đã chết. Ông cho biết, nhiều nông dân nhận ra tội ác này và đã dừng việc ngược đãi gà con. 
Tuy nhiên, hành vi nhuộm và kinh doanh gà đủ màu sắc vẫn còn xuất hiện nhiều nơi trên khắp thế giới do nhu cầu của người mua  còn rất lớn. Ông Anthony hi vọng mọi người sẽ nhận thức được tội ác này và tuyên truyền cho những người xung quanh biết để chung tay bảo vệ động vật. 

Sự thật kinh hoàng đằng sau những chú gà con sở hữu màu lông 7 sắc cầu vồng - Ảnh 3.
Nhu cầu mua gà nhiều màu sắc vẫn còn rất lớn.
Tin liên quan