Thứ 3, Ngày 31.03.2020

Mẹo vặt

Mẹo vặt

Tất cả các vết bẩn khó làm sạch nhất trong nhà, chỉ cần thứ này là đánh bay hết

Thay vì phải mua rất nhiều loại nước tẩy rửa khác nhau mà vẫn không thể làm sạch hoàn toàn, bạn hãy sử dụng đến loại nước tẩy "thần kỳ" này.
Đó chính là giấm ăn. Không phải chỉ sử dụng trong nấu nướng mà giấm ăn còn mang lại rất nhiều công dụng trong việc làm sạch vết bẩn đó.

1. Các vết bẩn khó làm sạch trên quần áo

Tất cả các vết bẩn khó làm sạch nhất trong nhà, chỉ cần một thứ này là đánh bay hết - Ảnh 1.
Các vết bẩn như sốt cà chua, chocolate, rượu vang dính lên áo thường rất khó làm sạch bằng bột giặt thông thường. Trước khi giặt, các bạn hãy dùng một miếng vải nhỏ nhúng vào giấm rồi chà mạnh lên vết bẩn, các vết bẩn sẽ mờ đi và dễ giặt hơn. Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại bằng bột giặt, vò mạnh hơn một chút ở phần vết bẩn là được.

2. Làm sạch gương với giấm


Tất cả các vết bẩn khó làm sạch nhất trong nhà, chỉ cần một thứ này là đánh bay hết - Ảnh 3.
Nếu nước lau rửa kính đã hết mà bạn chưa kịp đi mua thì hãy lau bằng giấm nhé! Cách này cũng mang lại hiệu quả không thua kém gì nước rửa kính đâu. Bạn chỉ cần xịt giấm lên gương hoặc thấm một chút vào khăn vải mềm và lau theo cách thông thường là được.
Tham khảo thêm cách lau gương kính không bao giờ bám hơi nước tại đây.

3. Lau nhà sạch hơn bằng giấm

Tất cả các vết bẩn khó làm sạch nhất trong nhà, chỉ cần một thứ này là đánh bay hết - Ảnh 5.
Một công dụng cực hữu ích nữa của giấm chính là lau sàn. Đặc biệt, với các vết bẩn khó làm sạch trên sàn, các bạn hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1, đổ lên vết bẩn, chờ một lúc rồi lau lại bằng nước.

4. "Nước tẩy rửa" đa năng trong nhà bếp


Tất cả các vết bẩn khó làm sạch nhất trong nhà, chỉ cần một thứ này là đánh bay hết - Ảnh 7.
Giấm cũng được sử dụng để lau rửa bồn rửa bát, bếp ga... rất hiệu quả. Với các đồ vật như bếp ga, các bạn nhớ pha loãng giấm với nước rồi dùng khăn thấm để lau. Với bồn rửa bát, hãy đổ một chút giấm lên xung quanh, chờ một lát rồi cọ rửa lại.

5. Lau sạch vết bút sáp trên tường

Tất cả các vết bẩn khó làm sạch nhất trong nhà, chỉ cần một thứ này là đánh bay hết - Ảnh 9.
Nhà có trẻ con thì không thể tránh khỏi tình trạng này rồi. Đừng lo, bởi chỉ cần dùng giấm thấm vào khăn và lau kỹ một chút là bức tường nhà bạn sẽ trở lại hiện trạng ban đầu ngay thôi.

6. Làm sạch dao kéo

Tất cả các vết bẩn khó làm sạch nhất trong nhà, chỉ cần một thứ này là đánh bay hết - Ảnh 10.
Sử dụng giấm để lau dao kéo sẽ giúp chúng sạch nhanh hơn, không những thế còn bền hơn và tránh được tình trạng ma sát, khó cắt...
Tin liên quan