Chủ nhật, Ngày 17.12.2017

Tin y học

Tin y học

Quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết, nhưng không lơ là các dịch bệnh khác

Phun hóa chất diệt muỗi ở Hà Nội có thực sự hiệu quả hay không khi người dân phản ánh sau phun hóa chất lại thấy muỗi bay vào nhà?

Vì sao bạn dễ tăng cân

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng 80% người béo phì bị ảnh hưởng bởi các gien khiến họ dễ tăng cân hơn người khác. Tin vui là việc chống lại các yếu tố di truyền này không khó.

Chuột rút khi mang thai – có nguy hiểm không ?

Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Chuột rút có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và là triệu chứng rất phổ biến trong thời gian mang thai. Hầu như tất cả phụ nữ có thai đều bị “tra tấn” bởi các cơn chuột rút ngay từ những tháng đầu. Khi bầu càng lớn thì cường độ chuột rút càng dày lên, khiến cho các bà bầu rất mệt mỏi, đau đớn và đôi khi dẫn đến những tình trạng nguy hiểm.

Lạm dụng thuốc bổ gan

Hiện nay, nhiều người tự cho mình là bị viêm gan, men gan tăng cao, nhiều trường hợp lạm dụng bia rượu, nổi mụn nhọt... cũng tự ý mua thuốc hay các loại thực phẩm chức năng bổ gan, giải độc gan về sử dụng mà không theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, họ không biết được rằng làm như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân chuột rút khi mang thai và cách khắc phục như thế nào?

Các mẹ trải qua thời kỳ mang thai chắc hẳn đã từng bị " tra tấn" bởi chuột rút. Nỗi đau không thể diễn tả thành lời. Vậy các mẹ đang có ý định sinh em bé đã biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. 

Làm gì để giữ cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh?

 Tại sao hệ tiêu hóa non nớt dễ làm môi trường vi sinh đường ruột mất cân bằng?

Cách ăn uống tốt cho người bệnh dạ dày

Người bị đau dạ dày không được ăn uống tùy tiện nếu không bệnh sẽ nặng hơn khiến dạ dày bị đau. Bạn có thể hoàn toàn loại bỏ các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này bằng cách tuân thủ các quy tắc cơ bản trong ăn uống.
  1 2 3 4 5  ...