Thứ 3, Ngày 11.12.2018

Tin y học

Tin y học

Ít vận động, tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch

Các nhà khoa học Trường đại học Warwick (Anh) vừa rút ra kết luận rằng không nên ngồi một chỗ quá 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày và cứ ngồi thêm 1 tiếng sau 5 tiếng này thì vòng eo sẽ tăng 2cm và nguy cơ bệnh tim tăng 0,2%.

Thuốc mới kích thích hệ miễn dịch chống lại ung thư máu

Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra một loại thuốc thử nghiệm có thể kích thích hệ miễn dịch, dẫn tới sự co lại của khối u ở bệnh nhân bị ung thư máu.

Thực hiện chế độ ăn này để không còn nỗi lo đau dạ dày

Đau bụng, chán ăn, sụt cân, đầy hơi bụng kèm theo ợ nóng là một vài trong số các triệu chứng của loét dạ dày. Cần phải chăm sóc để không dẫn tới tình trạng nặng, gây nguy hiểm cho cơ thể.

5 cách uống nước nguy hiểm khôn lường

Uống nước là việc thường xuyên được khuyến khích vì uống đủ nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, có những lúc uống nước lại không có lợi, thậm chí còn gây hại cho cơ thể.

Dấu hiệu nguy hiểm từ những cơn đau đầu bất thường

Đau đầu là tình trạng rất hay gặp, tuy nhiên khi cơn đau không còn là “chuyện thoáng qua” nữa thì có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Nghệ và tác dụng chữa ung thư

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Curtin - Tây Úc khẳng định thêm một số kết quả khảo sát lâm sàng trước đây về khả năng trị ung thư và một số bệnh do viêm của chất curcumin có trong củ nghệ.

Chế độ ăn uống hợp lý cho người viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh thường gặp, và dễ tái phát. Nếu không chữa trị dứt điểm, niêm mạc dạ dày bị tổn thương nặng nề, dẫn đến viêm loét mạn tính...
  1 2 3 4 5  ...