Thứ 7, Ngày 27.02.2021

Tủ thuốc gia đình

Tủ thuốc gia đình

Dấu hiệu nhận biết sớm sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vi rút Dengue gây ra và muỗi vằn Aedes Aegypti là trung gian truyền bệnh. Muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó sang đốt người lành và mang bệnh.

Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm

Sử dụng chất béo đúng cách để cơ thể khỏe mạnh

Chất béo trong cơ thể mỗi người giữ một vai trò quan trọng. Chất béo là một chất thiết yếu, tham gia vào cấu trúc cơ thể,A

7 lý do để bạn ăn dứa ngay hôm nay

Dứa được biết đến như một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng. Dưới đây là 7 lý do để thưởng thức loại quả thơm ngon này mỗi ngày.

Tác dụng bất ngờ từ việc ăn nghệ thường xuyên

Có bằng chứng cho thấy, curcumin là thành phần hoạt chất chính trong nghệ, giúp tăng bài tiết dịch mật tiêu hóa chất béo, bảo vệ cho gan..

Những công dụng chữa bệnh kì diệu của cây kinh giới

Kinh giới vừa là rau gia vị vừa là cây dùng làm thuốc chữa bệnh (lấy cả cây trừ rễ). Khi cây kinh giới bắt đầu nở hoa, nhổ cả cây, cắt bỏ rễ, đem phơi hoặc sấy khô.

Những bài thuốc chữa chứng đau nửa đầu

 Đông y cho rằng, chứng đau nửa đầu bệnh lý chủ yếu là não ảnh hưởng tới can, tỳ, thận cùng nhiều tạng phủ khác... Các bài thuốc trị đau nửa đầu dùng theo từng thể bệnh...

Công dụng trị lành vết thương từ mật ong

 Theo nghiên cứu, mật ong thực sự có hiệu quả hơn so với nhiều thuốc kháng sinh, nó có thể diệt khuẩn ở nhiều cấp độ, lành tính hơn và không gây kháng thuốc..
  1 2 3 4 5  ...